1. Phở
Dĩ nhiên trong danh sách những món ăn ngon ở Hà Nội không thể nào thiếu được món phở. Món ăn này trở thành một món ăn truyền thống hấp dẫn mà mỗi khi nhắc đến Hà Nội ai cũng nhớ đến.
Phở truyền thống Hà Nội nổi tiếng với bánh phở mềm, nước dùng trong và ngọt, thịt mềm, thơm ngậy. Phở Hà Nội có rất nhiều loại trong đó phải kể đến phở bò, phở gà,... Mỗi loại phở đều có những hương vị đặc trưng riêng nhưng đều rất ngon và hấp dẫn.
2. Bún chả
Bún chả được xem là món ăn quen thuộc của người Hà Nội, nhận rất nhiều lời khen ngợi từ du khách gần xa và lọt danh sách 10 món đường phố tuyệt nhất thế giới. Bún chả Hà Nội mang đậm hương vị truyền thống, hương vị đặc trưng riêng, không pha tạp. Thưởng thức miếng chả thấm gia vị với nước chấm ngon ăn kèm với bún rối cùng đu đủ xanh giòn khiến bao du khách phải trầm trồ, tán thưởng.
3. Bún đậu mắm tôm
Món Bún Đậu Mắn Tôm là món ăn cực kỳ dân dã nhưng làm say mê biết bao tâm hồn thực khách. Thực ra món bún đậu mắm tôm được chế biến cực kì đơn giản. Bún lá cắt miếng vừa ăn kèm với đậu phụ rán giòn, một ít rau thơm, thịt luộc và một bát chấm mắm tôm được pha đặc biệt. Mắm tôm phải được pha thật khéo để không có mùi tanh, vị mặn ngọt, chua cay vừa ăn…
4. Bánh cuốn
Bánh cuốn là món ăn bình dị, quen thuộc, không cầu kì nhưng lại tinh tế. Đến với Hà Nội, không thể không nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì được tráng một cách khéo léo thành những lớp mỏng ăn kèm với nước chấm, chả và rau thơm. Với hương vị dịu mát, dễ ăn và không ngấy Bánh cuốn từng mê hoặc biết bao du khách khi đặt chân tới Hà Nội.
5. Phở cuốn
Khác với những món phở nước nóng hổi và béo của nước dùng từ xương thanh ngọt được ninh theo những cách riêng của mỗi nhà làm được cùng thịt bò tươi trần thì trong khi đó món phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát mát, thanh thanh từ rau, bánh phở, thịt và cả cái đậm đà của nước chấm chua cay được pha chế một cách tỉ mỉ, khéo léo.
6. Bún ốc
Món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng này không rõ xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ nhưng từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích.
Bún ốc ngon bởi nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ. Không chỉ có nước dùng, ốc, đậu là đặc trưng cơ bản mà còn có thể có chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua…vừa đậm đà vừa màu sắc nức lòng tất cả thực khách.
7. Bún mọc
Cái tên bún mọc xuất phát từ nguyên liệu là viên thịt xay trong tô bún, trước đây nổi tiếng nhất ở làng Mọc (Nhân Chính, Hà Nội). Bún Mọc ngon bởi nước dùng được ninh kỹ từ xương, có thả thêm hành khô đã nướng cháy vỏ, sườn non để thêm ngọt. Đến nay, tô bún mọc không chỉ đơn giản là bún và mọc mà còn có sự biến tấu đa dạng theo nhu cầu của thực khách như bún sườn mọc, bún măng sườn mọc hoặc miến măng sườn mọc,…
Bạn đã thưởng thức hết các món ẩm thực Hà Nội chưa? Đừng chần chừ, hãy đến ngay Nhà Hàng Madame Lân để thưởng thức các món ăn được chế biến từ những đầu bếp có tay nghề cao với nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon mà lại mang đậm hương vị Hà Nội các bạn nhé.